TOP 15 Đặc Sản Cao Bằng Thơm Ngon, Được Du Khách Yêu Thích

Đi du lịch mà không thưởng thức đặc sản địa phương là một trong những lỗi lầm của bạn. Cao Bằng là một trong những tỉnh thuộc vùng núi của nước ta. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp mà còn có những món ăn đặc sản tưởng chừng chỉ có ở vùng đất Cao Bằng này. Nếu bạn chưa biết nên thưởng thức món gì khi đến Cao Bằng thì hãy theo dõi ngay bài viết Đặc sản Cao Bằng của chúng tôi nhé.

Heo sữa quay

Thịt lợn là một trong những loại thịt gần gũi với người Việt và món ăn này thường xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn. Đến Cao Bằng nhất định phải thưởng thức món heo sữa quay.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Lợn có kích thước không quá lớn, chỉ nặng khoảng 4-6 kg, được sơ chế sạch sẽ, bên trong có rất nhiều gia vị cũng như những tấm mì ống đặt trong bụng con lợn này.

Sau đó, lợn được đưa qua tán rồi nướng trên bếp than vừa nướng vừa phết mật ong tạo nên màu vàng tươi bắt mắt. Hương vị khó quên trong hành trình du lịch của bạn khi đến Cao Bằng. Món ăn được thưởng thức với những miếng da giòn tan trong miệng, hương vị đậm đà cho du khách khi thưởng thức món ăn này ở Cao Bằng.

Những miếng thịt nướng được phục vụ kèm nước chấm độc đáo cũng là nét đặc trưng riêng của Cao Bằng khi đến đây. Đến Cao Bằng nhất định phải thưởng thức món heo sữa quay thơm ngon này nhé!

Xôi Cao Bằng

Khác với món xôi 7 màu ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đến Cao Bằng bạn sẽ được nếm ngay món xôi trám. Trám là một trong những loại trái cây chỉ có ở vùng núi Tây Bắc. Đến đây nhất định bạn phải thưởng thức món ngon này nhé.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Vị dẻo của hạt nếp cùng với vị ngọt của hạt gạo, hạt nếp đã mang đến cho du khách một món ăn vô cùng độc đáo khi đến Cao Bằng.

Món xôi có mùi xôi vùng cao cũng như mùi thơm ngon của rừng Trán, đó là một trong những điều đặc biệt khi bạn dừng chân ở Cao Bằng,

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến các món ăn khác từ loại quả này như om thịt hoặc ninh canh. Loại quả này rất tốt cho sức khỏe và có thể chữa các bệnh như mất ngủ, khô cổ, ho vào mùa đông. Trị nứt nẻ, nứt gót chân, khớp và đau nhức do thời tiết lạnh. Cùng với đó, nó làm mát và hỗ trợ điều trị các tác dụng trên mạch máu.

Vịt quay 7 vị

Nếu ai đã từng nghe qua món vịt quay Lạng Sơn thì món vịt quay Cao Bằng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Sở dĩ gọi là món vịt quay là bởi người dân Cao Bằng sử dụng 7 loại gia vị khác nhau để ướp món ăn này. Với bí quyết 7 cách ướp được trau chuốt tỉ mỉ trong từng thớ thịt, ông đã tạo nên món đặc sản Cao Bằng thơm ngon.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Sau khi ướp gia vị xong, vịt sẽ được đưa lên bếp than hồng. Các món đi kèm với thịt nướng sẽ là rau thơm, bún, xôi, gỏi, bánh tráng và sẽ vô cùng thơm ngon, đặc biệt trong bữa ăn của bạn.

Phở chua

Nếu Hà Nội nổi tiếng với món phở bò thì dừng chân ở Cao Bằng bạn sẽ khám phá ngay món phở chua, một món ăn hoàn toàn mới tưởng chừng như chỉ có ở miền núi cũng như Cao Bằng. Nguyên liệu chính được chế biến hoàn toàn riêng biệt. Phở chua là món ăn khác biệt với những món phở khác. Nguyên liệu chế biến món ăn đặc sản vùng Cao Bằng này khá quen thuộc và vô cùng đơn giản, nguyên liệu là thịt ba chỉ, đậu phộng, thịt, gan to, đồ chua… mỗi loại nguyên liệu đều góp phần làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn. .

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Ngoài ra, món phở chua không thể thiếu chính là nước chấm, một trong những nguyên liệu cực kỳ quan trọng giúp món ăn trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn, chỉ cần phi thơm cùng chút hành tỏi thơm, thêm chút dấm và nước mắm, sau đó là một chút tinh bột sắn. và khuấy đều để chuẩn bị món ăn đáng yêu này.

Thông thường, nhiều du khách chọn thưởng thức những món ăn này vào những ngày hè bởi vị phở mát và vị chua tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Ngoài ra, món ăn này không thể thiếu các loại rau thơm và húng quế đi kèm.

Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này ở khu đô thị Cao Bằng, nơi đây cũng có rất nhiều nhà hàng để bạn có thể thưởng thức món ăn này.

Bánh cuốn Cao Bằng

Bánh cuốn có lẽ là một trong những món ăn tương đối quen thuộc với nhiều người nhưng bánh cuốn Cao Bằng lại là một trong những món ăn tương đối độc đáo cũng thu hút du khách.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Bánh cuốn Cao Bằng khác với những món bánh cuốn khác ở nơi khác bởi nước dùng ở đây được ninh kỹ từ xương và không ăn chung với nước mắm thông thường như những món ăn khác. Có lẽ vì thế mà món bánh cuốn này được nhiều du khách gọi là bánh canh.

Nước dùng được ninh kỹ từ xương nên có vị ngọt đậm đà. Ngoài ra, ăn kèm với chút thịt bằm và chút hành lá trông rất bắt mắt và ngon miệng. Ngoài ra, món ăn này còn được du khách lựa chọn với món nem chua nóng.

Nếu đến Cao Bằng vào mùa hè bạn sẽ được thưởng thức món phở chua. Khi dừng chân ở Cao Bằng vào mùa đông, bạn có thể thưởng thức món bún Cao Bằng ấm áp này. Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, việc thưởng thức món bánh cuốn này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời.

Bánh trứng kiến

Bánh trứng kiến là một trong những món ăn đặc sản của người Tày sinh sống và làm việc tại Cao Bằng. Bánh được gọi là bánh trứng kiến vì nguyên liệu chính làm nên món bánh này là trứng kiến. Khi đến Cao Bằng vào khoảng tháng 4, tháng 5, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món bánh trứng kiến này.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Tổ kiến được người dân đưa ra khỏi rừng, người ta sơ chế hết trứng kiến từ tổ kiến, sau đó làm sạch rồi ướp với gia vị để làm đậm đà.

Ngoài ra, nhân bánh còn được làm từ bột gạo nếp nên bánh có độ chắc chắn. Bánh trứng kiến là một trong những món ăn ngon, béo và độc đáo.

Tuy nhiên, món ăn này thường chỉ xuất hiện theo mùa và chỉ có ở một số nhà hàng địa phương nên để thưởng thức món ăn này, bạn nên tìm hiểu trước các nhà hàng phục vụ món bánh trứng.

Hạt dẻ Trùng Khánh

Nhắc đến cái tên Trùng Khánh chắc hẳn người ta nghĩ ngay đến một tỉnh của Trung Quốc nhưng món ăn này mới có ở vùng Cao Bằng. Trùng Khánh còn là tên gọi của quận Trùng Khánh nằm ở khu vực biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Do điều kiện đất đai màu mỡ nên hạt dẻ trồng ở vùng này có bề ngoài to và tròn, bên trong có vị béo và mùi thơm ngọt ngào hơn rất nhiều so với hạt dẻ thông thường. Hạt dẻ cuối thu, hạt dẻ Trùng Khánh là một trong những đặc sản không thể thiếu ở Cao Bằng, đến đây bạn có thể mua hạt dẻ để thưởng thức cũng như hạt dẻ về làm quà cho gia đình và người thân.

Hạt dẻ cũng là một trong những nguyên liệu có thể chế biến được nhiều món ăn nhưng được nhiều du khách lựa chọn hạt dẻ làm món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ, đó là hạt dẻ vàng hay hạt dẻ. Ngoài ra, người ta còn có thể nấu bột hạt dẻ này và làm bánh. . Ngoài ra, hạt dẻ còn được ninh nhừ và nấu thành những món súp vô cùng thơm ngon, hấp dẫn để bạn thưởng thức.

Nếu đến Cao Bằng, bạn đừng quên nếm thử món ngon này nhé! Khi du lịch Cao Bằng bạn cũng có thể mua về làm quà cho người thân và gia đình.

Bánh Khảo

Là một trong những đặc sản của người dân Cao Bằng được nhiều du khách yêu thích. Món bánh này thường được nhiều người lựa chọn vào mỗi dịp Tết đến xuân.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, các món ăn được làm từ bột gạo nếp, nhân là những miếng thịt béo ngậy sau đó trộn cùng đậu phộng thơm ngon. Cùng với đó, bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã tạo nên một loại bánh mang đậm chất riêng của vùng Cao Bằng.

Không chỉ gắn liền với đời sống của người dân vùng Đông Bắc, bánh khọt còn là một trong những món ăn được nhiều người thưởng thức trong những ngày Tết. Đến Cao Bằng nhất định phải thử món bánh này cùng ngụm trà thơm nhé! Hơn thế nữa, bạn còn có thể mua chiếc bánh đặc biệt này về làm quà cho người thân và gia đình trong chuyến du lịch Cao Bằng nhé!

Bánh chè Lam

Bên cạnh bánh khà, bánh lam chè cũng là một trong những món ăn truyền thống ở Cao Bằng. Bạn có thể dễ dàng nếm thử món ăn của người dân bản địa nơi đây, nguyên liệu chính của món bánh này là bột gạo nếp. Mạch nha, gừng và đậu phộng với những nguyên liệu đơn giản như vậy đã mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn cho người thưởng thức.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Đến Cao Bằng bạn có thể thưởng thức bánh chè lam kèm theo một ly trà nóng, vị đắng của trà hòa quyện với vị ngọt của bánh sẽ là một trong những món ăn vặt mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến. Cao Bằng

Chè Giảo Cổ Lam

Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ để làm quà tặng cho gia đình, người thân yêu thì có thể lựa chọn trà Gynostemma. Đây là một trong những loại trà chính được trồng ở vùng núi phía Bắc. Loại trà này chứa nhiều thành phần quý giá tốt cho da. Truyền thuyết kể rằng trà Gynostemma là một trong những loại trà tốt nhất được các vị vua tin dùng.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Khi du lịch Cao Bằng, bạn có thể lựa chọn mua trà túi lọc khô để dễ dàng mang về làm quà. Với tác dụng làm đẹp da, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa ung thư chắc chắn sẽ là một trong những món quà ý nghĩa nhất, đặc biệt dành cho những người thân yêu và gia đình của bạn.

Lạc xưởng

Là một trong những món ăn đặc trưng của vùng núi phía Bắc và Cao Bằng, là món ăn tương đối cầu kỳ và cực kỳ cầu kỳ, món ăn được rửa sạch bằng rượu trắng cùng với trang trí. Xúc xích được làm từ thịt thăn, nạc vai hoặc nạc mông. . Thịt được tẩm ướp gia vị vô cùng đậm đà và phần nhân được nhồi thật kỹ để đậu phộng trở nên tròn trịa, sau đó đậu phộng được phơi nắng và hun khói.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Khói từ bếp củi quyện chặt những miếng đậu phộng, và chắc chắn hơn là bạn có thể ăn đậu phộng cùng với một số món ăn như cơm nếp vô cùng bổ dưỡng. Nếu có dịp đến Cao Bằng, bạn đừng quên thử nhé. Nhận món đậu phộng này ngay bây giờ!

Thạch đen Cao Bằng

Thạch đen Cao Bằng là một trong những món ăn quen thuộc, mộc mạc của người dân địa phương. Nếu đã từng đặt chân đến vùng núi này thì nhất định phải thưởng thức món thạch đen này nhé! Bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn này. Nó không chỉ có tác dụng giải khát mà còn bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh và giải độc. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, việc thưởng thức một cốc thạch đen sẽ là một trong những điều vô cùng tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến đi.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Khoai môn đen được làm từ cây cùng tên, được trồng rộng rãi ở vùng Thạch An, ít người biết rằng thạch đen là một trong những dược liệu có vị tươi, ngọt, có tác dụng ổn định huyết áp chữa bệnh. cảm lạnh cũng như đau xương và khớp. Đến đây bạn có thể nếm thử những món ngon Cao Bằng này.

Miến Dong Đen

Miến dong là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cao Bằng, có nguồn gốc từ làng Phia Đen, với nguyên liệu chính là củ dong được sản xuất theo phương pháp truyền thống, tạo nên vị ngọt tự nhiên. Từng sợi rắc đặc biệt cực kỳ mềm mại và không dính.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Bạn có thể lựa chọn biến tấu món bún thành nhiều món ăn khác nhau. Bún treo đen rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn khỏi bệnh tiểu đường, mỡ máu nhanh chóng… Bún là món ăn rất ngon. Do có vị ngọt tự nhiên nên món ăn này được nhiều thực khách lựa chọn mua về làm quà cho gia đình và người thân.

Rau dạ hiến

Rau Dạ Hiến được coi là món ăn tinh túy của trời đất. Loại rau này thường được tìm thấy ở khu vực phía Bắc. Những cây này được gắn vào thân cây để tiếp cận ánh sáng và không cần bảo trì. Và các loại rau đêm quý hiếm được coi là một trong những đặc sản của Cao Bằng bởi hương vị vô cùng độc đáo và những lợi ích sức khỏe vô cùng tốt.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Các loại rau quý hiếm có thể xào cùng tỏi hoặc thịt… tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và béo ngậy cho thực khách. Hầu như ở đây bạn có thể cùng mọi người ăn mừng với món ăn này. Món ăn này rất phổ biến nên bạn có thể chọn ở bất kỳ nhà hàng nào trên địa bàn Cao Bằng.

Bánh Bò

Dường như đặc sản vùng Cao Bằng chủ yếu là đồ ăn nhẹ, bánh bò cũng là một trong những món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi đến Cao Bằng. Đây được coi là món ăn đặc sản với miếng bánh bò vàng ruộm cùng vị mật ong dân dã khiến ai dừng chân ở đây cũng phải mê mẩn món ăn này.

15 Đặc Sản Cao Bằng Ngon Nên Thử Khi Đến Đây

Nhìn bề ngoài, bánh bò trông giống như một chiếc bánh xốp làm từ bột mì nhưng món ăn này lại được làm từ gạo tẻ, men và đường kẹo. Bánh bò mềm, xốp, có vị ngọt của kẹo đá và mùi thơm ngọt ngào của kẹo đá. Nấm men tạo ra bánh ẩm

Trên đây là tổng hợp 15 món ăn đặc sản Cao Bằng, bài viết này chắc chắn cũng đã cho bạn thêm thông tin về đặc sản của tỉnh này, nếu bạn đang có ý định đến Cao Bằng để thưởng thức đặc sản.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *