TOP 5 Quán Hải Sản Ngon, Nổi Tiếng Khi Đến Du Lịch Đà Nẵng

Mấy nay lên group thấy nhiều bạn hỏi về các quán ăn hải sản ngon ở Đà Nẵng nên mình dành thời gian review lại chi tiết một số quán hải sản mình ăn trong mấy năm qua mà thấy chất lượng ổn định, giá tốt cho mọi người cùng tham khảo đây ạ

Từ 1 đứa làm việc như điên ở Hà Nội những năm 2015 với mức lương ổn định, đùng một cái bỏ hết tất cả để vào Đà Nẵng chỉ vì mê … biển xanh cát trắng và hải sản. (À bạn bè mình còn nói mình mê trai nữa, do any mình lúc đó chuyển vô mảnh đất này sống 🙂 )

Chính vì mê ăn hải sản như vậy nên ở đây nghe nói quán hải sản nào ngon, rẻ là mình phải lết đến ăn cho bằng được :)) .

Mấy nay lên group thấy nhiều bạn hỏi về các quán ăn hải sản ngon khi đến du lịch Đà Nẵng nên mình dành thời gian review lại chi tiết một số quán hải sản mình ăn trong mấy năm qua mà thấy chất lượng ổn định, giá tốt cho mọi người cùng tham khảo đây ạ.

Top 5 ở đây là theo đánh giá chủ quan của bản thân mình sau khi trải nghiệm nhiều quán hải sản ở vùng này
nhé ạ. Mình thấy ăn uống thì mỗi người 1 khẩu vị, thế nên khó mà đánh giá khách quan được hết, tuy nhiên mình cũng thường tùy từng người bạn, đặc điểm ăn uống cá nhân của mỗi người mà quyết định dẫn người này đi quán này hay quán kia để trải nghiệm ăn thử. Và mình thấy các bạn mình đều rất ok với mấy quán dưới.

Hải Sản Bé Mặn

Ai nói gì thì nói mình vẫn đánh giá hải sản bé Mặn là 1 trong những quán ăn chất lượng ổn định. Hải sản size to nên giá cao, được cái là hải sản tươi sống nên nấu gì cũng ngon, gia vị vừa phải hợp với cả người nam lẫn bắc chứ không đậm mặn theo kiểu nơi này nên bạn bè mình mà ra ĐN nếu nhác nấu thì mình cũng rủ ra đây ăn.

Lưu ý:

Đã ăn ở Bé Mặn thì nên gọi hải sản tươi sống theo kiểu cân kí rồi chế biến theo ý mình thích chứ không nên gọi menu. Vì đồ menu giá rẻ hơn nhưng thường là hải sản đông lạnh, ăn không ngon bằng.
Mùa hè đông nên đi ăn bạn tranh thủ sớm xíu cho mát mẻ và vắng, ví dụ ăn trưa thì tầm 11h30, ăn tối thì tầm 18h.

 • Địa chỉ : Hải Sản Bé Mặn Lô 2 Võ Nguyên Giáp
 • Mở Cửa: 10h-22h

Hải Sản Năm Đảnh

Nếu muốn ăn thử hải sản theo phong cách địa phương: Chế biến mặn nè, cay, gia vị nhiều và giá rẻ thì hải sản Năm Đảnh đứng đầu danh sách với đồ ăn giá chỉ 60k/dĩa .

Mình đánh giá chất lượng như sau:

 • Mùa hè hải sản tươi hơn mùa đông.
 • Size hải sản bé (dĩ nhiên, do giá rẻ mà) .

Một số món ngon: Bạch tuộc nướng, ốc hương xào sả ớt (siêu cay nhé, mà ai ăn được cay thì ngon), tôm nướng sate (tôm tươi, ngọt), lẩu cá măng cay (ăn xong hải sản gọi nồi lẩu ăn kèm bún cho có nước và rau là hợp lí)…

Lưu ý:

Đã đi ăn hải sản Năm Đảnh mùa này thì chỉ nên đi ăn buổi trưa, vì tối tầm 19h là hết rồi. Ăn trưa thì ăn tầm 11h-11h30 chứ muộn hơn là đông, nóng, và nhiều khi chả có bàn ý. Gọi đồ thì nên gọi 1 lượt luôn không gọi rải rác vì chờ thực sự lâu.

Có trẻ con dưới 5T hoặc người già thì mình nghĩ không nên vô đây, hơi nóng nhé.

 • Địa chỉ: 139/59/38, 10 Trần Quang Khải, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Mở cửa: 10h30 – 20h (cho đến khi hết hàng)

Hải Sản Bà Rô

Đây là quán ăn được nhiều người dân địa phương nơi đây hay đến ăn nhất vì giá rẻ mà chất lượng cũng khá là ổn định, hợp khẩu vị người địa phương. Sau này khách du lịch cũng nghe tiếng rồi đến ăn.

Đánh giá chung là đồ ăn và giá thì mình thấy là tương đương Năm Đảnh, nhưng chỗ ngồi rộng và thoáng mát, đường đi dễ tìm hơn. Nên bạn nào ngại mò mẫm Năm Đảnh thì vô Bà Rô ăn cũng ok nhé.

 • Địa chỉ: Hải Sản Bà Rô 115 Lý Tử Tấn
 • Mở cửa: 10h- 23h (cho đến khi hết khách)

Hải Sản Phước Thái

Mình biết quán này cũng là do mấy ông anh chơi cùng trong này dẫn đi ăn mấy lần. Quán này người vùng này cũng hay ăn nhiều.

Quán có diện tích khá rộng, có cả phòng lạnh nữa nên mọi người có thể đặt chỗ ăn phòng lạnh nếu đi đông và có trẻ con nhé.

Đồ ăn ở đây thì cũng khá đa dạng, hải sản tươi sống giá mềm hơn bé Mặn nhiều mà mình thấy chất lượng cũng tương đương đấy ạ .

 • Địa chỉ: Hải Sản Phước Thái 18 Hồ Nghinh
 • Mở cửa: 10h -23h (cho đến khi hết khách)

Hải Sản Mỹ Hạnh

Nổi tiếng đắt đỏ, lâu đời tại nơi này, có view cạnh bờ biển Mỹ Khê. Nhưng cũng là quán ăn nên thử nếu bạn có tiền vì đồ ăn ở đây thực sự chất lượng, size hải sản to, ăn cực kì đã miệng. Nếu bạn muốn ăn cua to, ghẹ to , tôm hùm size bự thì đừng bỏ qua Mỹ Hạnh nhé. Nhưng mà phải xác định là giá cao nhé ạ .

 • Địa chỉ: Hải Sản Mỹ Hạnh 18 Võ Nguyên Giáp
 • Mở cửa: 10h- 23h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *