Cẩm Nang Du Lịch Cột Cờ Lũng Cú Hà Giang Chi Tiết Mới Nhất

Cột cờ Lũng Cú là một trong tứ cực của Việt Nam, nằm ở Hà Giang. Ngoài ra, Hà Giang còn là một trong những điểm dừng chân du lịch được nhiều du khách yêu thích bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. với những hình ảnh về Cao nguyên đá Đồng Văn vô cùng đẹp và đồ sộ và tiếp cận khu vực này, để biết thêm thông tin chi tiết về vị trí cột cờ Lũng Cú cũng như các địa điểm du lịch. Tại Hà Giang hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cột cờ Lũng Cú nằm ở đâu?

Lũng Cú là một trong những nơi cực Bắc, nơi cờ đỏ sao vàng tung bay ngoài Lũng Cú là điểm cực Bắc. Từ khu vực cột cờ này, dừng chân tại điểm cực Bắc của Tổ quốc cách đó khoảng 2 km.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Cột cờ Lũng Cú là một trong những điểm dừng tham quan nổi tiếng của nhiều du khách và cũng là một trong những địa điểm mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời. Hơn nữa, cột cờ Lũng Cú là một trong những nơi mang lại niềm tự hào, vinh quang của dân tộc cho người dân Hà Giang cũng như người dân Việt Nam.

Cột Cỏ nằm ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, từ thị trấn Hà Giag, du khách phải đi thêm 200 km dọc theo những con đường núi vô cùng nguy hiểm và khó khăn mới đến được đó. Nó cũng là một trong những cột buồm thuộc bốn cực của Việt Nam

Đường lên cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Trước hết, để đến Cột cờ Lũng Cú Hà Giang bạn cần đến Thị trấn Hà Giang. Bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để đến thị trấn Hà Giang. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc phương tiện công cộng để đến thị trấn Hà Giang.

Phương tiện công cộng

Phương tiện công cộng là một trong những phương tiện được nhiều bạn trẻ ưa thích khi đến Hà Giang. Bạn có thể ra khu vực bến xe Mỹ Đình để bắt xe đi thị trấn Hà Giang. Thông thường các bạn trẻ lựa chọn đi xe buýt buổi tối, sau đó đến khu vực Hà Giang vào khoảng buổi sáng và bắt đầu khám phá Hà Giang, giá vé xe buýt thường dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/người/giờ.

Dừng chân tại khu đô thị Hà Giang để đến địa điểm du lịch Cột cờ Lũng Cú, bạn cần phải đi xa hơn một chút mới đến được địa điểm này. Nhiều người sẽ chọn đến đây bằng xe máy. Bạn có thể thuê xe máy từ một số đại lý cho thuê xe ô tô ở khu đô thị Hà Giang rồi di chuyển đến địa điểm du lịch này.

Ngoài ra, khi đến Hà Giang, nếu ngại đi xe máy bạn có thể lựa chọn đi xe máy với tài xế địa phương. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ có thể dễ dàng tin tưởng vào khả năng lái xe của người dân địa phương. vừa là hướng dẫn viên vừa là người có thể đóng vai trò là hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn bạn và giới thiệu cho bạn những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang. .

Phương tiện cá nhân

Việc sử dụng phương tiện cá nhân sẽ là một trong những lựa chọn của các bạn trẻ thích sự tiện lợi, tốc độ khi dừng chân tại khu vực Hà Giang. Thông thường, các bạn trẻ lựa chọn di chuyển bằng xe máy, đến Hà Giang cũng như đến cột cờ Lũng Cú.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Từ thủ đô Hà Nội mất khoảng 6-7 tiếng để đến Hà Giang và từ thị trấn Hà Giang đến cột cờ Lũng Cú cũng mất khoảng 4 tiếng mới đến nơi. Tại đây, việc sử dụng phương tiện cá nhân giúp bạn dễ dàng khám phá và ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan xung quanh Hà Giang. Phương tiện cá nhân hứa hẹn sẽ là một trong những điểm dừng chân lý tưởng trong chuyến đi của bạn

Thông tin cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú cao bao nhiêu mét?

Cột cờ Lũng Cú là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước ta, địa điểm này nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đó là nơi nằm ở đầu đất nước và cũng là một trong những dấu ấn lịch sử của dân tộc ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Cột cờ Lũng Cú có độ cao lên tới 1.470 m và là điểm cao nhất ở cực Bắc Việt Nam. Nó nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 500 km và cách Hà Giang 200 km.

Cột cờ được xây dựng lần đầu tiên vào thời Lý Thường Kiệt. Lúc đầu, cột cờ này chỉ là một trong những cây mộc mạc của ông. Sau đó được hình thành và xây dựng lại trong thời Pháp thuộc năm 1887. Trong những năm tiếp theo, cột cờ này tiếp tục được trùng tu, tôn tạo nhiều lần.

Năm 2002, cột cờ được xây dựng với chiều cao khoảng 20m với phần đế và chân hình lăng trụ cũng như hình ảnh mặt trống đồng Đông Sơn được chạm khắc vô cùng tinh xảo, hình ảnh trống đồng cũng vô cùng quyến rũ. nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Theo thiết kế cột cờ hiện nay được xây dựng và mô phỏng theo hình ảnh cột cờ Hà Nội, kích thước chiều cao nhỏ hơn 33,15m tức là hơn 10m, trong đó phần chân đế cao 20,25m.

Chân cột có 8 mặt được chạm nổi bằng đá tượng trưng cho từng thời kỳ lịch sử Việt Nam. Đây cũng là một trong những nơi tự hào

Đường lên cột cờ Lũng Cú có bao nhiêu bậc thang?

Đường vào khu vực cột cờ được xây dựng với tổng cộng 839 bậc thang và được chia làm khoảng 3 lượt để đến cột cờ Lũng Cú. Đến đây bạn sẽ dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh và chụp ảnh phong cảnh từ cột cờ. Hà Giang.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Càng lên cao, bạn càng thấy hình ảnh một không gian vô cùng rộng lớn với đồi núi xanh mướt cũng như những bản làng xen kẽ với những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc.

Mỗi mùa, dừng chân tại khu vực cột cờ Lũng Cú, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những khung cảnh, hình ảnh hoàn toàn khác lạ, mới lạ. Khi mùa thu hoạch lúa đến nơi đây, bạn sẽ thấy những hình ảnh vô cùng bắt mắt đối với du khách dừng chân tại đây.

Cột cờ Lũng Cú bao nhiêu mét vuông?

Cột cờ Lũng Cú được xây dựng từ thời nhà Lý, Cột cờ Lũng Cú đã qua nhiều lần tu sửa và ngày càng hợp thời về quy mô, quy mô.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Cột cờ được thiết kế hình bát giác cực kỳ ấn tượng và độc đáo, chân và bệ cột cờ có 8 mặt phù điêu bằng đá xanh cùng với đường kính ngoài của cột cờ rộng.

Giá vé tham quan cột cờ Lũng Cú

Để tham quan, khám phá cũng như check in tại địa điểm du lịch lớn của đất nước này, bạn cần mua vé tham quan. Giá vé tham quan địa điểm du lịch Cột cờ Lũng Cú: 20.000đ/người

Check in tại cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Khi nhắc đến Hà Giang, du khách không thể không nhắc đến địa điểm du lịch cột cờ Lũng Cú Hà Giang. Lũng Cú Hà Giang là một trong những điểm dừng được nhiều bạn trẻ thích khám phá và đặt chân tới đó.

Dừng chân ở đây dường như khiến bạn thêm tự hào về niềm tự hào dân tộc với vẻ đẹp lịch sử, văn hóa truyền thống của quân đội mang dòng máu Hồ Hồng, rồng và thần tiên, tự hào là người Việt Nam.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Đến với địa điểm du lịch Cột cờ Lũng Cú Hà Giang bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Hà Giang. Mỗi mùa đến Hà Giang bạn đều có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh quan hoàn toàn mới lạ.

Cột cờ Lũng Cú cũng là một trong những địa điểm du lịch mà bạn có thể check in và ngắm hoa tam giác mạch vô cùng đẹp. Hoa tam giác mạch có màu hồng nhạt hoặc màu trái tim nở rộ ở khu vực xung quanh cột cờ Lũng Cú. Đến đây vào thời điểm này du khách có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh cảnh quan cũng như vẻ đẹp của núi rừng Hà Giang. Thông thường, cánh đồng hoa kiều mạch nở rộ hàng năm vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11. Xin thưa với các bạn rằng hoa tam giác mạch cũng là một trong những quốc hoa của vùng Đông Bắc Hà Giang này.

Dừng chân ở Lũng Cú, ngoài việc chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch vào mùa lúa, du khách còn được chứng kiến vẻ đẹp đặc trưng của Hà Giang, những thửa ruộng bậc thang nhiều tầng thay đổi theo thời gian.

Mỗi mùa, mỗi tháng dường như những cánh đồng này lại khoác lên mình một chiếc áo khác nhau. Nếu tháng 6, tháng 7 Lũng Cú khoác lên mình chiếc áo xanh vô cùng hấp dẫn thì cuối tháng. Đầu tháng 9, du khách ấn tượng trước vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang nhuộm màu vàng vô cùng bắt mắt.

Ngoài hình ảnh màu vàng bắt mắt vô cùng hấp dẫn mọi du khách, bạn còn có thể ngắm nhìn những hình ảnh đẹp ở khu vực cột cờ Lũng Cú này, khung cảnh phông nền vô cùng bắt mắt sẽ cho bạn những bức ảnh tuyệt vời. Hình ảnh sống ảo đẹp vô cùng ấn tượng với bất kỳ du khách nào dừng chân tại đây.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Cột cờ Lũng Cú cũng là một trong những điểm dừng chân đáng tự hào của quân và dân ta. Bạn mang theo lá cờ đỏ sao vàng cùng với những cảnh quan vô cùng độc đáo chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kỷ niệm tuyệt vời. Những bức ảnh đẹp khi bạn dừng chân ở đây

Con đường dẫn bạn đến cột cờ Lũng Cú cũng vô cùng độc đáo và hấp dẫn bạn, con đường có gần 1000 bậc thang và được chia làm 3 chặng, mỗi chặng có một điểm nên bạn có thể dễ dàng dừng chân nghỉ ngơi.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Càng leo lên cao để chinh phục cột cờ Lũng Cú, bạn sẽ càng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên vô cùng hấp dẫn và đặc biệt. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống, xa xa bạn sẽ thấy hình ảnh mắt rồng, nơi cung cấp nguồn nước cho người dân bản địa nơi đây. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, mờ ảo trong sương, tất cả dường như mang một vẻ đẹp vô cùng mộng mơ và choáng ngợp đối với du khách.

Kinh nghiệm chi tiết nhất du lịch Cột cờ Lũng Cú năm 2023

Bên cạnh việc tham quan Cột cờ Lũng Cú Hà Giang, bạn còn có cơ hội khám phá nhiều cảnh đẹp tráng lệ vô cùng hấp dẫn trong chuyến dừng chân tại Hà Giang! Bạn có thể trải nghiệm nhiều cảnh quan đẹp và vô cùng hấp dẫn khác khi dừng chân tại đây như sông Nho Quế, đèo Mã Pì Lèng hay hình ảnh rừng thông Yên Minh, núi đôi Quản Bạ và cao nguyên đá Đồng Văn chỉ là một trong số những cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn. điểm dừng hấp dẫn. cho bạn

Một số lưu ý khi tham quan cột cờ Lũng Cú

Để đi lại an toàn, bạn nên chú ý những lưu ý sau:

  • Để lên tới đỉnh, bạn phải vượt qua 3 chặng với tổng cộng hơn 800 bậc thang. Khi lên đây, cầu thang thường cao và dốc nên bạn nên chọn giày thể thao để dễ dàng di chuyển cũng như tham quan Hà Giang.
  • Khi leo lên đỉnh cột cờ, có lẽ bạn sẽ khá mệt nên hãy chuẩn bị cho mình vài chai nước và một ít đồ ăn sáng nhé!
  • Vào mùa đông bạn cũng nên chuẩn bị quần áo phù hợp để di chuyển. Vào mùa đông, thời tiết ở khu vực Hà Giang thường lạnh hơn ở vùng đồng bằng vì là vùng núi cao nên bạn cũng nên chuẩn bị trang phục phù hợp để giữ ấm cơ thể nhé!
  • Trong hành trình du lịch của mình, chắc chắn bạn muốn được tự do khám phá, check in và khám phá hết những cảnh đẹp của nơi này. Và nếu bạn muốn tự mình chọn một chiếc xe máy, hãy tin tưởng vào tay lái của mình!
  • Nếu có ý định chinh phục Hà Giang bằng xe máy, trước chuyến đi bạn nên bảo dưỡng xe một lần trước khi khởi hành và chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ sửa chữa xe máy.

Trên đây là toàn bộ bài viết về Địa điểm du lịch Cột cờ Lũng Cú ở Việt Nam. Bài viết này chắc chắn đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn trong chuyến đi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *