Đà Nẵng Ở Đâu? Đà Nẵng Thuộc Miền Nào? Đà Nẵng Thời Tiết Ra Sao?

Bạn đang quan tâm đến Đà Nẵng ở đâu? Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thời tiết ra sao? phải không? Nào hãy cùng CozyVietNamTravel.VN theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Du lịch Đà Nẵng từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Nơi đây được coi là trung tâm của miền Trung, nơi hội tụ nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như bán đảo sơn trà, đèo hải vân, ngũ hành sơn, bãi biển mỹ khê… Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và Thưởng thức nhiều món ăn độc đáo.

Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm đến các địa điểm du lịch Đà Nẵng, ẩm thực Đà Nẵng, vui chơi Đà Nẵng, nhiều du khách còn muốn biết Đà Nẵng ở đâu? Đà Nẵng thuộc vùng nào? Thời tiết ở Đà Nẵng như thế nào? Biết được những điều này, liệu du khách có thể sắp xếp cho mình một chuyến đi thú vị? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Du lịch thoải mái Việt Nam để tìm câu trả lời nhé!

Đà Nẵng ở đâu? Đà Nẵng thuộc vùng nào?

Đà Nẵng nay là thành phố Đà Nẵng, nằm ở Nam Trung Bộ Việt Nam. Từ năm 1975, thành phố Đà Nẵng là đô thị trực thuộc Trung ương của tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, ngày 06 tháng 11 năm 1996, Quốc hội khóa VI thông qua Nghị quyết chia trực tiếp tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thành tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Nam. TP Đà Nẵng.

Thời tiết ở Đà Nẵng như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã biết Đà Nẵng ở đâu và Đà Nẵng thuộc khu vực nào, hãy cùng tìm hiểu về thời tiết Đà Nẵng nhé! Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn cân nhắc lựa chọn thời điểm du lịch cũng như chuẩn bị hành trang, đồ dùng cho chuyến du lịch Đà Nẵng. Thành phố du lịch Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao, dao động nhỏ. Đây là một nơi chuyển tiếp với khí hậu phía bắc và phía nam xen kẽ, bị chi phối bởi một miền nam nhiệt đới. Thành phố du lịch Đà Nẵng được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7. Mùa đông đôi khi có những đợt rét, nhưng những đợt rét không mạnh và không kéo dài.

Nhiệt độ trung bình năm tại thành phố du lịch Đà Nẵng khoảng 25,9 độ C, thường cao nhất vào các tháng 6, 7, 8 là 28 – 30 độ C, thấp nhất vào các tháng 12, 1, trung bình 18 – 30 độ C. 23 độ C trong hai năm. Riêng khu vực Bà Nà Forest có độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình 20 độ C. Chính vì thế nhiều người gọi nơi đây là thiên đường du lịch mới của Việt Nam, một điểm đến hấp dẫn của du lịch Đà Nẵng. Số ngày nắng trung bình hàng năm là 2156,2 giờ, nhiều nhất vào tháng 5 và 6, ít nhất vào tháng 11 và 12.Thời điểm thích hợp và đẹp nhất để du lịch Đà Nẵng là từ tháng 1 đến tháng 7. Lý tưởng nhất là vào khoảng tháng 2 đến tháng 5. mùa xuân. Thời tiết không lạnh cũng không nóng như mùa hè, ít bão và có nắng, rất đẹp. Đây cũng là thời điểm diễn ra Lễ hội pháo hoa nổi tiếng, thường diễn ra vào dịp 30/4 và 1/5 hàng năm nên chi phí có xu hướng khá đắt đỏ. Ngoài ra, tháng 1 đến tháng 4 là thời điểm thích hợp nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Đà Nẵng giá rẻ và không có nhu cầu tắm biển thường xuyên.

Chuyến du lịch Việt Nam thú vị như vậy là bạn đã giải đáp được thắc mắc Đà Nẵng ở đâu, Đà Nẵng thuộc khu vực nào, thời tiết Đà Nẵng như thế nào rồi phải không nào? Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp hành trình và lựa chọn thời điểm đi Đà Nẵng. Chúc chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn sẽ tràn đầy niềm vui, kỷ niệm và trải nghiệm!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đà Nẵng ở đâu? Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thời tiết ra sao?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *