>>> Có thể bạn chưa biết: Tất cả khách hàng của Cozy Vietnam Travel khi đặt tour sẽ được bảo hiểm tại: Bảo Hiểm PVI Hà Nội và được giảm đến 10% chi phí thủ thuật khi Khám nam khoa tại Hà Nội | Khám phụ khoa toàn diện tại Hà Nội hoặc chăm sóc sức khỏe tại Nam Khoa 152 Xã Đàn

Đọc nhanh bài viết:

Hang Múa một điểm du lịch mà khung cảnh đẹp ngỡ ngàng như chốn thần tiên. Du lịch Hang Múa bạn sẽ không xóa trước thiên nhiên xinh đẹp nơi đây

Ninh Bình có rất nhiều điểm đến nổi tiếng như Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động, Đầm Vân Long,… Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua một điểm dừng chân vô cùng đẹp tại mảnh đất cố đô xưa này , đó là Hằng Múa. Bạn đã biết đến nơi nào chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Toàn cảnh núi Múa

Cái tên Hang Múa vô cùng độc đáo được gợi ý từ một câu chuyện truyền thuyết thú vị. Khi xưa vua Trần chuyển đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến dưới hàng núi này nghe các cung tần mỹ nữ múa hát nên từ đó ta gọi đây là Hằng Múa.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hang Múa là điểm đến thú vị cho những người thích chinh phục độ cao. Bạn có thể thử sức qua 486 bậc bằng đá và ngắm toàn cảnh Tam Cốc từ trên đỉnh núi với cánh đồng bạt ngàn, xanh mát.

Nhìn từ xa, những bậc thang nối nhau như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn. Nhìn từ dưới chân núi có thể thấy các bậc đá trắng đến đỉnh núi, nhìn từ xa các bậc thang kết nối với nhau như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những trang trí công phu trên đá, với những con rồng hoặc phượng hoàng được chạm khắc đúng với hình tượng rồng và phượng hoàng trong nghệ thuật Trần vô cùng oai phong, sắc nét và mắt đẹp.

Ngay đầu đường dẫn lên núi là hình rồng được dựng lên tinh tế như lời mời gọi du khách chinh phục đường lên đỉnh núi.Trên đỉnh núi là hình tượng rồng chầu sâu vào tượng Phật bà Quan Âm.Con rồng trên đỉnh núi. only of chầu Phật bà mà được nhiều người ví von là đón bình mình và hoàng hôn nếu nhìn từ chân núi. Tôi cũng là rồng “cao nhất” Ninh Bình và tạo nên kiến ​​trúc độc đáo trên đỉnh núi Múa.

Đến Hang Múa, không được trang bị cảnh đẹp, bạn sẽ có hàng ngàn bức ảnh checkin sống ảo tại đây.

Nằm ở trung tâm của khu di tích là một hồ nhân tạo lớn màu xanh rêu cổ kính, hai bên là những hàng cây xanh um rợp bóng mát nên không có vô cùng thoáng đãng và đẹp mắt, có thể nhìn bao quát núi linh hồn . Hồ nhân tạo được xây dựng quanh một đảo nhỏ, cây xum xuê. Hồ sơ trưng bày xanh của màu rêu cổ kính, những cây si lớn đặc biệt tuổi thọ xuống hồ sơ thế giới.

 

Từ đỉnh núi Múa, bạn có thể nhìn toàn cảnh Tam Cốc

Trên đỉnh núi, tượng Quan Thế Âm Bồ tát hướng mắt nhìn xuống vùng đất Hoa Lư xinh đẹp. Tượng rồng, những khung vẽ đẹp trên đỉnh núi thêm vẻ yên bình mà hùng vĩ cho cảnh, thêm nét nói mê cho khách, cũng như không khí như một buổi hành hương cho những người thích khung tĩnh tâm.

cẩm nang du lịch trong nước

Khách hàng - đối tác

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 Tại PK Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Xem chi tiết Chi phí khám nam khoa tại Hà Nội

Liên hệ:  Tại Đây  (Trực tuyến – Miễn phí – Tiết kiệm chi phí – Bảo mật thông tin tuyệt đối ) Hoặc liên hệ zalo bác sĩ: 0869725632