Mộc Châu Ở Đâu? Mộc Châu Sơn La Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km?

Được ưu ái gọi với cái tên Đà Lạt của vùng Tây Bắc, du lịch Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với những đồi chè rộng miên man, những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, thơ mộng hay rừng hoa mận trắng xóa.

Nơi đây có khí hậu vô cùng mát mẻ và dễ chịu quanh năm nên dường như nó đã trở thành một địa điểm để cư dân thành phố trốn tránh cái nóng bức và khó chịu của môi trường đô thị ồn ào. Mặc dù nổi tiếng là vậy, nhưng cụ thể chương trình là ở đâu, hay nơi đây cách Hà Nội bao nhiêu km thì lại là câu hỏi mà rất nhiều người cũng không trả lời được. Ngay bây giờ, hãy cùng nhau theo chân Vietsense đi giải đáp thắc mắc này các bạn nhé!

Mộc Châu nằm ở đâu? Vị trí ?

vùng này nằm ở đâu? Mộc Châu vốn là một huyện nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Sơn La. Phía Đông mảnh đất này giáp với huyện Vân Hồ, phía Nam giáp với tỉnh Huaphanh của Lào, phía Bắc giáp huyện Phù Yên, phía Tây giáp với huyện Yên Châu. Nằm ở miền Tây Bắc của Tổ quốc, thời tiết nơi đây vô cùng mát mẻ và dễ chịu nên khách du lịch Mộc Châu có thể ghé thăm nơi đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Mộc Châu Sơn La cách Hà Nội bao nhiêu km?

Khoảng cách từ thành phố Hà Nội đến với mảnh đất này Sơn La khoảng 208km. Đây được xem là một quãng đường khá dài đối với những ai muốn hành trình bằng xe máy. Tuy nhiên, tùy vào các điểm đến, quãng đường này cũng có thể rút ngắn lại trong quá trình di chuyển của bạn.

Khoảng cách Mộc Châu – Hà Nội qua từng địa điểm

Khách chuyến đi cũng có thể đo đoan đường nơi này cách Hà Nội bao nhiêu km thông qua một số mốc điểm đến sau đây:

  • Từ thị trấn Xuân Mai đến với thành phố Hòa Bình khoảng: 60km.
  • Từ bản Dốc lên Mai Châu có quãng đường khoảng 60km.
  • Từ Mai Châu lên nơi đây khoảng 60km.
  • Thêm khoảng cách 100km từ vùng này đến Sơn La
  • Từ Hát Lót đi lên trung tâm thành phố trong khoảng 30km.

Từ Hà Nội đi Mộc Châu mất bao lâu?

Từ Hà Nội di chuyển đến Mộc Châu bằng ô tô

sẽ mất khoảng 4 tiếng 56 phút nếu đường thông thoáng. Đây cũng là khoảng thời gian trung bình khi đi từ phía trung tâm thành phố Hà Nội, tùy theo địa điểm khách lịch trình
xuất phát và đi đến.

Từ Hà Nội di chuyển đến Mộc Châu bằng xe máy

Với phương tiện xe máy, khoảng thời gian sẽ kéo dài hơn trong khoảng hơn 5 tiếng. Khách du lịch Mộc Châu có thể sử dụng các công cụ chỉ đường để tra quãng đường từ Hà Nội đến Mộc Châu bao nhiêu cây số các bạn nhé!

Hướng dẫn đường đi nhanh nhất từ Hà Nội đến Mộc Châu

Từ thủ đô Hà Nội, du khách có thể lựa chọn chương trình bằng xe khách hoặc phượt bằng xe máy. Nếu đi xe khách, du khách có thể bắt xe tại các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa… rồi bắt xe lên Mộc Châu, lưu ý bắt những xe có tuyến lên Sơn La hoặc Điện Biên đều được nhé.

Còn nếu bạn là một dân phượt “thứ thiệt” và yêu thích du lịch bụi, bạn có thể xuất phát từ Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (hướng đi Hà Đông) hoặc bắt đầu từ đường Láng Hòa Lạc, sau đó cứ đi dọc theo quốc lộ 6. Đoạn đường phần lớn là đi thẳng, có một vài ngã 3 cần chú ý như đoạn rẽ vào thủy điện Hòa Bình thì rẽ trái…

Từ trung tâm Hà Nội, đi theo hướng Tây Nam lên Tôn Đức Thắng về phía Cát Linh. Sau đó, khách du lịch Mộc Châu lần lượt vào các đường La Thành, Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Chí Thanh, Cầu vượt Trần Duy Hưng, hầm chui Trung Hòa.

Đi khoảng 1.3 cây số hầm chui Trung Hòa, khách hành trình đi thẳng vào DCT08/ Đại lộ Thăng Long đi về hướng thị trấn Xuân Mai. Rồi tiếp tục cuộc hành trình của mình theo hướng Quốc lộ 6 đến ngã ba Vân Hồ thì rẽ phải qua 6 Cũ, rẽ trái vào Quốc lộ 43 khoảng 22.9 km nữa là tới nơi này, Sơn La.

Tuyến đường thứ hai: Qua Quốc lộ 43, khoảng 222 km, đi ô tô hết 5 giờ 50 phút (Tuyến đường này đi qua phà)

Từ trung tâm thủ đô Hà Nội, khách chuyến đi hãy di chuyển theo hướng Tôn Đức Thắng, La Thành, Trần Duy Hưng và Hầm chui Trung Hòa đến ĐCT08 tại Mễ Trì. Sau đó, từ cao đường cao tốc 08/Đại lộ Thăng Long, khách lịch trình
tiếp tục đi thẳng vào ĐCT08 được 35.7 km đến vòng xuyến thì đi theo lối ra thứ 3 để tiếp tục vào cầu Yên Bài được 9.6 km thì bạn hãy rẽ trái vào TL87A.

Du khách đi tiếp TL87A khoảng 12.5 km thì vào cầu Đồng Quang rồi rẽ phải vào ĐT317. Đi hết 7.8 ĐT 317, khách du lịch Mộc Châu hãy rẽ trái tại trung tâm kính mắt để tiếp tục đi qua ĐT 316. Từ đây, đi kh12.1 khoảng 12.1 km nữa thì Rẽ trái tại Hạt kiểm lâm Thanh Sơn vào QL32/ĐT316, sau đó QL32/QL70B được 4.8 km nữa thì rẽ trái vài Quốc lộ 32.

Khách chương trình tiếp tục đi hết 31.7 km QL32 thì rẽ trái vào Quốc lộ 38B khoảng 19.2 km nữa tiếp tục vào Quốc lộ 37. Từ Quốc lộ 37 đi được 26.3 km nữa thì rẽ vào Quốc lộ 43, đi tầm 28.4 km nữa là đến bến phà. Sau khi qua phà, khách du lịch Mộc Châu rẽ sang bên phải để tiếp tục đi theo Quốc lộ 43 là đến được Mộc Châu, Sơn La.

Như vậy, qua bài viết này, Vietsense Travel đã giải đáp giúp bạn một số những thắc mắc về hành trình rồi phải không nào? Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật tốt và một tâm lý thật vững vàng để chuyến đi, khám phá miền đất Tây Bắc tuyệt đẹp của Tổ quốc các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *