Đà Nẵng Thuộc Tỉnh Nào? Thời Điểm Lý Tưởng Để Du Lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng đang là một điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến đây hằng năm. Nơi đây được xem là trung tâm của miền Trung, sở hữu nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp và những điểm tham quan có một không hai cùng nhưng trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Tuy nhiên với nhiều du khách khi đến đây vẫn còn một nỗi băn khoăn chung là Đà Nẵng thuộc tỉnh nào? Thời điểm lý tưởng để du lịch Đà Nẵng là gì? Để trả lời các câu hỏi này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thành phố du lịch Đà Nẵng thuộc tỉnh nào?THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của miền Trung – Tây Nguyên. Và đồng thời nếu hỏi Đà Nẵng thuộc tỉnh nào thì có thể khẳng định đây là thành phố trực thuộc trung ương Đà Nẵng, nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ.

Trước đây, Đà Nẵng là thành phố duy nhất thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, nằm ở Trung Trung Bộ. Theo Cổng thông tin điện tử thành phố du lịch Đà Nẵng, sau khi xâm chiếm toàn bộ Việt Nam vào năm 1889, thực dân Pháp đã tách Đà Nẵng khỏi Quảng Nam và đổi tên thành Tourane, chịu sự cai quản trực tiếp của Toàn quyền Đông Dương.

Đầu thế kỷ XX, Tourane được Pháp xây dựng trở thành đô thị theo kiểu Tây phương. Cơ sở hạ tầng xã hội, kỹ thuật sản xuất được đầu tư. Các ngành nghề sản xuất và kinh doanh lần lượt ra đời và phát triển. Cùng với Hải Phòng và Sài Gòn, Tourane trở thành trung tâm thương mại quan trọng của cả nước. Năm 1950, Pháp trao trả Đà Nẵng cho chính quyền Bảo Đại.

Tháng 3/1965, các đơn vị thủy quân lục chiến Mỹ đổ bộ vào Đà Nẵng và thiết lập ở đây một căn cứ quân sự hỗn hợp. Năm 1967, Đà Nẵng được ấn định là thành phố trực thuộc trung ương và xác định mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm chính trị, quân sự, văn hóa cho vùng I và II chiến thuật.

Ngày 6/11/1996 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 9 đã thông qua nghị quyết cho phép tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng tách thành tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Về địa giới hành chính, thành phố Đà Nẵng mới bao gồm thành phố Đà Nẵng trước đây, huyện Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa.

Thời điểm lý tưởng du lịch Đà Nẵng là gì?CÁP TREP BÀ NÀ HILLS

Sau khi trả lời câu hỏi thành phố du lịch Đà Nẵng thuộc tỉnh nào, Cozy Vietnam Travel tiếp tục gợi ý cho bạn thời gian lý tưởng du lịch Đà Nẵng? Thành phố Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với nhiệt độ cao và ít biến động. Đây là nơi chuyển tiếp, đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam với đặc điểm khí hậu nổi bật là nhiệt đới phía Nam. Thành phố du lịch Đà Nẵng có hai mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 8 – 12 và mùa khô từ tháng 1 – 7. Khi thoảng nơi đây có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.

Thời gian tốt nhất và đẹp nhất để du lịch tới Đà Nẵng chính là từ tháng 1 đến tháng 7. Và lý tưởng hơn cả là vào khoảng tháng 2 đến tháng 5, Thời điểm này thành phố du lịch Đà Nẵng đang là mùa xuân. Thời tiết không lạnh mà cũng không quá nóng như mùa hè, ít mưa và bão và nắng nên rất đẹp. Lúc này nhiệt độ vào khoảng 23 – 28oC, rất lý tưởng cho việc tham quan, đi lại, tắm biển. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng rất thích hợp để khách du lịch Đà Nẵng có cơ hội thưởng thức những màn pháo hoa nghệ thuật của các đội dự thi đến từ nhiều nơi trên thế giới thường được tổ chức vào tầm cuối tháng 4 và đầu tháng 5 (dịp 30/04 và 01/05) hàng năm. Tuy nhiên nếu đi vào thời điểm này bạn sẽ phải chi thêm một khoản ngân sách kha khá vì giá cả có phần tăng thêm.

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Đà Nẵng tiết kiệm cũng như không có nhu cầu tắm biển nhiều thì tháng 1 – 4 là thời điểm thích hợp. Đi vào thời điểm này có lẽ cũng là một lựa chọn thông minh vì không khí ở Đà Nẵng cũng khá mát mẻ. Hơn thế, thời điểm này không có bão, giá cả dịch vụ cũng rẻ hơn so với đi vào tầm tháng 6 – 8 rất nhiều.

Vào mùa mưa (tháng 8 đến tháng 12), khí hậu sẽ thất thường hơn và thời điểm cuối năm thường có một vài đợt khí hậu lạnh của mùa đông tràn về. Khách du lịch Đà Nẵng cũng nên tham khảo dự báo thời tiết trước khi lên hành trình cho mình và người thân để chủ động hơn cho chuyến đi.

Vậy là Vietsense Travel đã trả lời cho bạn câu hỏi thành phố du lịch Đà Nẵng thuộc tỉnh nào và thời điểm lý tưởng du lịch Đà Nẵng là gì? Hy vọng với chia sẻ này, bạn sẽ có một chuyến du lịch Đà Nẵng ý nghĩa và đầy trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *